Video Clips
Video
Điều lệ giải Quần vợt Doanh nhân Xứ Nghệ tranh cup DKC Petro 2018
Bán cỏ nhân tạo tại Nghệ An Hà Tĩnh
Cup Trung Long mở rộng 2017
Giải quần vượt Trung Long mở rộng lần thứ II, 2016
Giải quần vợt Cúp NTV tiếp sức học sinh nghèo đến trường
Giải Quần Vợt Trung Long 2016 đã thành công tốt đẹp
Giải Vô địch quần vợt tỉnh Nghệ An lần thứ nhất thành công tốt đẹp
Khai mạc giải Vô địch quần vợt tỉnh Nghệ An năm 2016
Khai mạc Giải Tennis Cup Trung Long lần thứ nhất
Bế mạc Giải quần vợt chào mừng thành công đại hội Liên đoàn quần vợt Nghệ An
Liên kết Quảng cáo
Fanpage Facebook
CẨM NANG > KỸ THUẬT TENNIS NÂNG CAO
Kỹ thuật đánh bóng Thuận tay khi di chuyển
Tin đăng ngày: 7/8/2015 - Xem: 7381
 

Kỹ thuật đánh tennis thuận tay khi di chuyển - running forehand là một kỹ thuật mà bất cứ tay vợt nào cũng cần phải thực hiện.. Bởi cả một trận đấu thì không phải lúc nào trái bóng cũng tìm đến phạm vi thuận lợi để tay vợt tung cú forehand.

Kỹ thuật đánh bóng Thuận tay khi di chuyển

 

Đối thủ sẽ bắt tay vợt phải di chuyển và thực tế để thực hiện cú forehand trong tư thế phòng thủ là điều kiện bắt buộc để tay vợt có thể phản đòn giành điểm số. Những tay vợt hàng đầu thế giới như Federer, Nadal, Djokovic tất nhiên luôn có những kỹ năng running forehand tới mức hoàn thiện nhưng để phân tích một cú running forehand cơ bản và đẳng cấp, HLV Paul Annacone (hiện đang là HLV của Federer) lại chọn tay vợt người Tây Ban Nha, Fernando Verdasco là hình mẫu để đưa ra những phân tích về cú đánh này. Phân tích kỹ thuật đánh tennis thuận tay khi di chuyển.

Phân tích kỹ thuật đánh tennis thuận tay khi di chuyển

1. Bước 1: Nhiều tay vợt phong trào gặp khó khăn với cú running forehand vì khi phải vừa di chuyển vừa đánh bóng thì không có nhiều thời gian chuẩn bị tư thế đánh chuẩn, đặc biệt là bộ chân (footwork) sẽ bị “rối”, dẫn tới đánh trượt hoặc đánh hỏng. Hãy học Verdasco trong cú running forehand, tay vợt thuậ tay trái này có tư thế chạy thăng bằng và chắc chắn, mở vợt sớm và đúng thời điểm, xoay vai toàn bộ và lấy điểm tựa ở chân trái, một trong những điều then chốt giúp Verdasco thực hiện running forehand có uy lực.
2. Bước 2: Hãy chú ý cần giữ trọng tâm cơ thể trên sân trong những bước chạy vươn thân người tới bóng. Verdasco lấy trụ chân trái và hướng người về phía lưới, điều này sẽ giúp tay vợt không cần phải dùng toàn bộ vai để phát lực đánh cho cú forehand. Phần tay cầm vợt mở rộng và nắp cán vợt hướng tới bóng sẽ góp phần hỗ trợ động tác xoay vai và bước di chuyển chân trong khi đánh running forehand. Verdasco thực hiện running forehand hoàn hảo.

3. Bước 3: Thông thường một tay vợt ít khi đánh forehand bằng cách mở rộng hoàn toàn cánh tay mà hơi co một chút nhưng trong cú running forehand thì càng mở vợt rộng thì khả năng đánh trả càng tốt. Khi vợt chạm bóng thì chân phải của Verdasco lại trở thành trọng tâm. Quan trọng nhất là cú tiếp bóng rất sớm trước cơ thể. Có thể nói đây là từ thế tuyệt hảo của Verdasco mà không phải tay vợt nào cũng thực hiện được: Vai ở tầm chuẩn, tay phải hơi đẩy về phía sau theo quán tính của động tác xoay vai và đặc biệt hơn nữa là đôi chân của Verdasco dù thực hiện running forehand khi nhảy khỏi mặt đất thì trọng tâm cơ thể vẫn nằm giữa hai chân.
4. Bước 4: Khi Verdasco vung vợt qua vai phải thì anh tiếp đất bằng chân phải. Nên nhớ khi thực hiện running forehand rất khó để thực hiện bóng bạt mạnh (flat) chéo sân để giành điểm winner, do đó Verdasco đã cài vào cú đánh thêm độ xoáy (topspin). Thêm điểm đáng chú ý là ngay cả khi tiếp đất bằng chân phải thì cơ thể của Verdasco cũng không hề bị ngả về phía trước do vẫn giữ được sự thăng bằng. Các tay vợt phong trào thường tỏ ra vội vã và bị động khi thực hiện running forehand trước một tình huống khó. Hãy tập trung và bình tĩnh trước khi tiếp xúc với trái bóng. Vươn hết sải tay và đánh bóng sớm.

5. Bước 5: Một góc cận cảnh từ phía trước cho thấy Verdasco chuẩn bị xoay vai hoàn toàn chuẩn bị thực hiện forehand. Điều này sẽ giúp cơ thể tay vợt hướng vào phần giữa sân để chuẩn bị tiếp tục đón cú đánh tiếp theo của đối thủ. Verdasco xoay chân trước, mở rộng chân trái để giảm đà xoay về một bên khi đánh để có thể di chuyển tiếp về hai bên chờ cú đánh của đối thủ.
6. Bước 6 (Kết thúc): Động tác kết thúc cú running forehand của Verdas có trông có vẻ như không hề có gì đáng chú ý. Nhưng hãy xem Verdasco giờ đã chuyển vợt sang tay phải, tay không thuận của anh. Đây là khoảng thời gian tay thực hiện cú forehand cần thời gian thả lỏng sau một cú running forehand mất sức, để tiếp tục nạp năng lượng cho cú running forehand tiếp theo.

Cẩm nang khác:
Nội quy sân tennis Trung Long (5/5/2017)
Cẩm nang Dành cho người mới học chơi tennis (12/8/2015)
Chiến thuật trong thi đấu tennis P3 (7/8/2015)
Chiến thuật trong thi đấu tennis P2 (7/8/2015)
Chiến thuật trong thi đấu tennis P1 (7/8/2015)
Để có cú Volley hiệu quả (7/8/2015)
Kỹ thuật tăng tốc độ đầu vợt (7/8/2015)
Làm thế nào để có cú đánh Topspin đẳng cấp (7/8/2015)
Để có cú cắt bóng tennis tinh tế (7/8/2015)
Cú Smash(đập bóng) hiệu quả (7/8/2015)
Kỹ thuật đánh bóng Thuận tay khi di chuyển (7/8/2015)
Kinh nghiệm thi đấu với tay vợt có nhiều sức mạnh (7/8/2015)
Kỹ thuật đánh bóng qua hai chân (7/8/2015)
Cách phòng thủ hiệu quả trong tennis (7/8/2015)
Kỹ thuật lốp bóng trong tennis (7/8/2015)
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline - 0978.442.475

Kinh doanh - 0914.436.777
Hôm nay: 283 | Tất cả: 795,698
 
TIN TỨC NỔI BẬT
Xây dựng sân Pickleball tại Vinh Nghệ An
Đào tạo dạy học chơi bóng đá tại Vinh Nghệ An
Đào tạo dạy học chơi bóng rổ tại Vinh Nghệ An
Đào tạo dạy học đánh bóng bàn tại Vinh Nghệ An
Đào tạo dạy học bơi tại Vinh Nghệ An
Đào tạo dạy học đánh cầu lông tại Vinh Nghệ An
Đào tạo dạy học đánh Golf tại Vinh Nghệ An
Cỏ rơm mái tranh nhân tạo Vinh Nghệ An
Ván trượt trẻ em Vinh Nghệ An
Phòng tập gym nữ Curves Vinh Nghệ An
Trung tâm phòng Tập Gym Tại Tp.Vinh Nghệ An
Áo quần vợt tennis TP Vinh Nghệ An
 
Liên kết Quảng cáo
 
Cỏ nhân tạo QwangMing
Địa chỉ: Số 45 Ngô Gia Tự, TP Vinh
Điên thoại: 0915.050.067
Email: homevinh@gmail.com
Website: http://tennisnghean.com
Chat hỗ trợ
Chat ngay

0915.050.067